Trạng thái Sulong và Gear 5 của Luffy trong One Piece giống nhau

Luffy trong bộ truyện One Piece chính là nhân vật tuổi thơ của bao người. Nếu là fan của bộ truyện này thì chắc hẳn bạn sẽ nhận ra trạng thái Sulong của tộc Minks và Gear 5 của Luffy có nét tương đồng. Hãy cùng chúng tôi đánh giá tổng thể và giải mã xem Sulong và Gear 5 có thật sự giống nhau hay không nhé!

Trạng thái Sulong của Luffy trong One Piece là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu sự tương đồng giữa Sulong và Gear 5, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn được nắm rõ về trạng thái Sulong của Luffy. Trạng thái Sulong hay còn gọi là Nguyệt Sư. Đây là một dạng năng lực sức mạnh đặc biệt được ẩn chứa trong huyết thanh của những cá thể tộc người Mink. 

Theo tác giả của bộ truyện One Piece thì Sulong chính là tuyệt kỹ độc nhất của nhân vật chính Luffy. Tuyệt kỹ này sẽ được kích hoạt vào ngày bầu trời xuất hiện ánh trăng tròn hay còn gọi là trăng rằm. Theo đó, người sử dụng tuyệt kỹ sẽ hấp thụ trực tiếp năng lượng từ mặt trăng và dần dần biến đổi cơ thể. 

Trạng thái Sulong của Luffy trong One Piece là gì?
Trạng thái Sulong của Luffy trong One Piece là gì?

 

Giải mã Luffy Gear 5 là gì?

Trong chap 1044, người hâm mộ One Piece đã được chứng kiến nhân dạng mới của nhân vật chính, đó là Luffy Gear 5. Theo ông Oda-sensei (tác giả của bộ truyện) thì Gear 5 chính là trạng thái khi Luffy thức tỉnh năng lượng từ trái ác quỷ. Thứ sức mạnh này sẽ khiến cho nhân vật có khả năng vượt ngoài trí tưởng tượng của con người. 

Trong cuộc đối đầu với Kaido, năng lực này ở Luffy đã được thức tỉnh. Khi đạt đến ngưỡng sức mạnh này, Luffy có thể biến đổi tất cả vật chất có mặt xung quanh cậu trở thành cao su. Nhờ vào đó, cậu có thể dễ dàng đánh bại Kaido trong một nốt nhạc. 

Phân tích nét tương đồng giữa Sulong và Gear 5 của Luffy 

Sau khi hiểu rõ về bản chất của 2 trạng thái sức mạnh trên của Luffy, mana88 sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc. Theo fan hâm mộ lâu năm của bộ truyện thì 2 trường năng lượng tối thượng này ở Luffy có 4 nét tương đồng chính. Đó là:

Phân tích nét tương đồng giữa Sulong và Gear 5 của Luffy 
Phân tích nét tương đồng giữa Sulong và Gear 5 của Luffy

Màu tóc của nhân vật Luffy đều có thể chuyển sang màu trắng

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ phát hiện ra màu tóc của Luffy đều sẽ đổi sang trắng nêu đạt ngưỡng sức mạnh Gear 5 và Sulong. Nét tương đồng này được cho là hoàn toàn chính xác. Vì khi so sánh giữa Luffy Gear 5 và cô nàng Carrot của tộc người Mink khi đạt trạng thái Sulong thì họ đều sở hữu màu tóc trắng. 

Người dùng sẽ có sức mạnh vượt trội hàng trăm lần

Theo mana88 cập nhật, thì những người thuộc bộ tộc Mink khi đạt đến ngưỡng Sulong sẽ có sức mạnh rất đặc biệt. Một ví dụ điển hình là Nekomamushi. Khi nhân vật này hóa Sulong, khả năng di chuyển, sự nhạy bén của các giác quan của anh ta bỗng chốc trở nên rất đặc biệt. Hơn thế nữa, sức mạnh đi kèm có khả năng hủy diệt mọi thứ. 

Tương tự, Luffy Gear 5 cũng khiến người xem One Piece online một phen kinh hồn. Khi được kích hoạt trạng thái này, có thể nói nhân vật Luffy hoàn toàn không có đối thủ. Thứ ma lực này khiến nhân vật có thể tự do điều khiển cơ thể cao su của mình và biến thành một gã khổng lồ mình đồng da sắt. 

Năng lượng điện được kích hoạt ở cả Sulong và Gear 5 của Luffy 

Khi đạt mốc sức mạnh vượt trội, cả tộc người Mink và Luffy đều có thể điều khiến được từ trường xung quanh mình. Tức họ có khả năng bắn ra tia điện khi giao đấu trực tiếp với đối thủ. Đây chính là nguồn năng lượng giúp họ phát ra sức mạnh và chuyển hóa thành các đòn đánh chết người. 

Phân tích nét tương đồng giữa Sulong và Gear 5 của Luffy 
Phân tích nét tương đồng giữa Sulong và Gear 5 của Luffy

Khi đọc One Piece online bạn sẽ thấy trạng thái Gear 5 của Luffy tích hợp năng lượng điện từ bầu trời. Nhân vật sử dụng nguồn điện vô tận trên để làm vũ khí cho bản thân khi chiến đấu. Đối với tộc Mink thì họ đã có sẵn khả năng phát ra điện từ khi mới sinh ra. 

Về nguồn gốc của nguồn điện ở 2 trạng thái có thể khác nhau. Tuy nhiên không thể phủ nhận điểm giống nhau rằng cả Luffy Gear 5 và Sulong đều có thể phát ra điện khi giao chiến.

Đôi mắt màu đỏ rực khi đạt ngưỡng sức mạnh tối cao

Điểm giống cuối cùng của Sulong và Gear 5 của Luffy đó chính là đôi mắt. Khi đạt được mốc sức mạnh này, mắt của các nhân vật sẽ chuyển sang màu đỏ. Điều này cho thấy nguồn năng lượng bùng cháy bên trong cơ thể họ. Sức mạnh khủng khiếp này chuyển hóa màu mắt đen bình thường trở thành màu đỏ của máu.  

>>>> Xem thêm: One Pucnh Man – Review 8 nữ phản diện mạnh nhất game

Kết luận

Vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi liên quan đến nét tương đồng của Sulong và Gear 5. Có thể thấy 2 trạng này quả thực có đôi nét giống nhau nhưng không phải tương đồng đến 100%. Nếu bạn vẫn chưa thỏa đáng về câu trả lời từ bài viết vậy thì có thể theo dõi thêm những diễn biến tiếp theo của One Piece nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *