Lỗi của Riot khi thiết kế Liên Minh Huyền Thoại khiến DFM thua ngược

DFM được biết đến là một trong những đội tuyển chuyên nghiệp với những màn chặt chém cực kỳ dứt điểm và thông minh. Tuy nhiên, DFM lại thua cuộc trong giải đấu Liên Minh Huyền Thoại vừa rồi vì lỗi thiết kế của Riot Games? Thực hư câu chuyện là gì? Mana88 app sẽ giúp bạn tìm ra chân tướng ngay trong bài viết dưới đây.

DFM thua cuộc vì lỗi thiết kế LMHT của Riot Games?

Mới đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã lên tiếng bức xúc, phẫn nộ trên diễn đàn Twitter của Riot Games vì đội ngũ thiết kế lỗi vị tướng, khiến DFM thua cuộc với tỷ số chênh lệch. Đây không phải là lần đầu sai phạm từ phía Riot, điều này xảy ra ở một giải đấu khác tại Nhật Bản. Thế nên, không khó để lý giải vì sao Riot liên tục nhận về nhiều chỉ trích không hay ngay khi tổ chức mùa giải thi đấu vừa rồi.

Ngày 05/08 (giờ Việt Nam), thay vì dành sự chú ý đến các trận đấu kịch tính, hấp dẫn như Gen.G Esports (Gen.G) gặp DWG KIA (DK) thì cộng đồng LMHT lại có những mối lo khác đáng bận tâm hơn. Đó là Riot đã tái phạm lỗi khi liên tục lập trình, thiết kế hỏng vị tướng. Không chỉ khiến trận đấu bị phá vỡ, Riot còn gây ảnh hưởng tâm lý đến game thủ và kết quả tổng thể của mùa giải.

Cụ thể, trong trận đấu giữa DRX vs Nongshim RedForce (NS) đã bất ngờ xảy ra tình huống “vỡ khóc vỡ cười” như sau: Vị tướng Ammu của tuyển thủ BeryL (DRX) và vị tướng Leona của SnowFlower (NS) gần như được hồi sinh 100% ngay sau khi bị đối thủ hạ gục. Như vậy, sự nỗ lực hết mình của người chơi lúc này đã bị bác bỏ hoàn toàn, không được công nhận bởi tướng đã “trường sinh bất tử”.

Đây chính là vấn đề thiếu sót nghiêm trọng đáng lên án từ phía nhà sản xuất Riot Games. Tuyển thủ vừa bị hạ gục lại có thể hồi sinh ngay lập tức thì đã hoàn toàn khiến cục diện trận đấu bị thay đổi. 

Riot Games đã từng mắc lỗi thiết kế ở giải đấu LJL?

Theo những gì mana88 app cập nhật, Riot Games đã từng mắc lỗi thiết kế LMHT ở giải đấu khác, chính là giải LJL Mùa Hè 2022 tại xứ sở Hoa Anh Đào – Nhật Bản. Cụ thể, trong trận đấu giữa DetonatioN FocusMe (DFM) và Sengoku Gaming (SG) cũng gặp phải trường hợp tương tự. 

Vị tướng Poppy nhanh chóng được hồi sinh full máu ngay sau khi bị đối thủ hạ gục. Mặc dù Poppy không thể sử dụng nội tại nhưng việc hồi sinh đã khiến kết quả bị hủy bỏ, 2 bên phải đánh lại và đội chiến thắng cuối cùng là SG.

Tuy nhiên, trước khi trận đấu buộc kết thúc thì DFM đang là đội tuyển dẫn đầu với tỷ lệ khá chênh lệch, khoảng 10 nghìn tiền so với SG. Thế nên, admin nghĩ rằng việc thi lại đã gây ảnh hưởng đến tâm lý của DFM, khiến họ không đủ tự tin, dũng khí và bản lĩnh để đánh “dứt điểm” như lần đầu. 

Sai sót của Riot Games quả thật rất nghiêm trọng, mang danh NPT nổi tiếng quốc tế nhưng lại tái phạm lỗi thiết kế Liên Minh Huyền Thoại đến 2 lần. Đáng thương nhất là DFM, họ phải chịu đả kích hết lần này đến lần khác. Thế nhưng, chúng tôi hy vọng rằng DFM vẫn có thể vượt qua và nỗ lực nhiều hơn để giành chiếc cúp vàng trong những mùa giải nảy lửa sắp tới.

Cộng đồng LMHT liên tục “đả kích” tại diễn đàn Riot Games

Sau mùa giải LJL 2022 tại Nhật Bản, phía Riot Games vẫn chưa có bất kỳ thông tin phản hồi nào cụ thể. Thậm chí, họ còn từ chối việc trả lời các cuộc phỏng vấn liên quan đến sai phạm đáng trách này. 

Đến tháng 8/2022, lỗi vẫn tiếp tục xảy ra khiến DFM nhận thua chí mạng. Hẳn DFM đã rất sốc vì đây chính là đội tuyển thi đấu đầy tiềm năng. Nếu không vì sai sót của Riot Games thì có lẽ, họ đã vinh quang nhận chiến thắng.

Đứng trước dầu sôi lửa bỏng, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại vẫn liên tục “đả kích” Riot trên diễn đàn chính thức. Dù chưa có câu trả lời chính thức, nhưng chúng tôi vẫn tin rằng Riot Games là NPT hoạt động vì lợi ích khách hàng. Tương tự việc thay đổi sức mạnh của một số vị tướng để cân bằng meta, hy vọng Riot đang cấp tốc cập nhật bộ phận kỹ thuật, thiết kế để hạn chế tối các đa rủi ro có thể xảy ra. 

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho nghi vấn “DFM thua ngược, lỗi hoàn toàn thuộc về đội ngũ thiết kế Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games?”. Theo bạn, Riot có thật sự đang cập nhật từng ngày để thiết lập phiên bản LMHT tốt hơn vào mùa sau không? Để lại bình luận và chúng ta cùng trao đổi nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *