Giải đáp Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu trận đấu và đội thi đấu?

Ngoại hạng Anh là một trong những giải đấu câu lạc bộ bóng đá hấp dẫn nhất trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, một đất nước đam mê thể thao, giải đấu này đã thu hút nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết rằng giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu trận đấu và tổng số vòng đấu là bao nhiêu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời chi tiết và chính xác nhất trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu giải Ngoại Hạng Anh là gì?

Trước khi tìm hiểu Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu trận đấu thì chúng ta cùng W88 krs tìm hiểu đôi nét về giải đấu này. Ngoại hạng Anh (English Premier League – EPL) là giải đấu bóng đá hàng đầu ở Anh. Ở Việt Nam, giải đấu này thường được gọi là Ngoại Hạng Anh. 

Giải đấu Ngoại Hạng Anh được thành lập vào ngày 20 tháng 2 năm 1992 dưới tên gọi FA Premier League sau khi các câu lạc bộ tham dự Football League First Division tách ra khỏi Football League. Sự tách này giúp các câu lạc bộ tận dụng quyền truyền hình để phát triển đội bóng. Điều này đã là bước ngoặt quan trọng giúp CLB bóng đá và chính giải đấu Ngoại Hạng Anh phát triển đến ngày hôm nay.

Tìm hiểu giải Ngoại Hạng Anh là gì?
Tìm hiểu giải Ngoại Hạng Anh là gì?

Ngoại Hạng Anh thu hút sự tham gia của nhiều đội bóng hàng đầu ở Anh. Các đội bóng này được chọn lọc thông qua hệ thống lên xuống hạng từ English Football League, các giải đấu bóng đá ở cấp dưới. Sau mỗi mùa giải, ba đội xếp cuối bảng xếp hạng sẽ xuống hạng và nhường chỗ cho những đội bóng giỏi hơn từ các hạng đấu xếp ngay bên dưới.

Giải đáp Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu trận đấu mỗi mùa?

Khi mùa giải 1992-1993 của Premier League khởi đầu, có 22 đội bóng tham gia và một tổng cộng 42 vòng đấu được tổ chức. Số lượng này tiếp tục duy trì cho đến mùa giải 1994-1995. Tuy nhiên, sau đó, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) yêu cầu Premier League giảm số đội bóng tham gia và số vòng đấu.

Giải đáp Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu trận đấu mỗi mùa?
Giải đáp Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu trận đấu mỗi mùa?

Ngày nay, Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu trận đấu chính thức? Mỗi một mùa giải Ngoại hạng Anh bao gồm tổng cộng 38 vòng đấu, với 380 trận đấu. Hầu hết các trận đấu diễn ra vào cuối tuần, vào chiều thứ 7 và chủ nhật. Theo đó, mỗi đội sẽ đối đầu với các đối thủ khác hai lần, một trận trên sân nhà và một trận trên sân khách, tạo thành một vòng tròn hai lượt.

Trên gợi ý của BTC Premier League, vào ngày 7/2/2008, vòng 39, được gọi là vòng đấu quốc tế, được đề xuất với mục đích cho phép tổ chức các trận đấu ngoài nước Anh. Tuy nhiên, đề xuất này đã gặp sự phản đối từ các huấn luyện viên và các tổ chức bóng đá quan trọng trên toàn thế giới.

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu chính thức?

Hiện tại, mỗi mùa giải Ngoại hạng Anh chỉ có 20 câu lạc bộ tham gia thi đấu. Tuy nhiên, danh sách các đội tham gia không cố định mà phụ thuộc vào thành tích của mỗi câu lạc bộ trong mùa giải trước đó và luôn có sự cạnh tranh giữa các đội để có thể tiến lên.

Từ khi mùa giải đầu tiên diễn ra cho đến nay, đã có khoảng 50 câu lạc bộ khác nhau tham gia Premier League. Tuy nhiên, chỉ có 7 đội đã từng giành được danh hiệu vô địch, bao gồm: Manchester United, Manchester City, Chelsea, Arsenal, Blackburn Rovers, Leicester City và Liverpool.

Với sự đa dạng về câu lạc bộ, ngôi vương Premier League vẫn là giấc mơ mà tất cả các đội bóng đang nỗ lực để chạm tay đến. Tuy nhiên, hành trình cạnh tranh này không hề dễ dàng bởi tất cả các đội tham dự đều có danh tiếng trong lĩnh vực bóng đá trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách rút tiền trên W88 – Tiền về tài khoản chỉ trong 1 nốt nhạc

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu trận đấu trong mỗi mùa giải. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và sự hiểu biết về giải Ngoại Hạng Anh nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *