[HOT] Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn vì bán độ

Một lần nữa, DOTA 2 lại khiến cộng đồng Esports quốc tế nhắc tên theo cách không ai mong muốn. Vài tài khoản ảo còn xúc phạm nặng nề huyền thoại Dendi, gây chấn động giới Thể thao điện tử. Cùng mana8.net tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây để biết lý do tại sao 2 tuyển thủ của Việt Nam lại bị “Ban” tại Dota 2 nhé!

Team Apex bị Chubby Boiz tố là có hành vi gian lận?

Mới đây, các tuyển thủ Esports Việt Nam lại gây xôn xao dư luận vì bị cộng đồng quốc tế nhắc tên nhưng theo hướng tiêu cực không mong muốn trong bộ môn DOTA 2. Cụ thể, ngay mùa giải DPC của khu vực SEA, team Apex đã có cuộc chạm trán với team của thầy Tề (Hay còn gọi là Chubby Boiz).

Trong lúc thi đấu, phía Chubby Boiz nhận thấy đối thủ có những biểu hiện bất thường từ phong cách đánh, chiến lược trên map, cách lên đồ,… Vì vậy, họ nghi ngờ đối phương gian lận nên quyết định tố cáo lên Ban tổ chức DPC.

Sau khi BTC DPC điều tra, phát hiện sự việc đúng như tố cáo của team Chubby Boiz: Phía team Apex đã để các tuyển thủ của Orca sử dụng tài khoản của mình để thi đấu, quả thật là hành động quá tinh vi. Thậm chí, team Orca cũng lên tiếng xác nhận sự việc. Orca còn thừa nhận đội tuyển của họ đã mua chuộc khoảng tiền lớn để dùng tài khoản của các tuyển thủ team Apex nhằm dàn xếp tỉ số.

Ban tổ chức DPC đã xử lý team Apex như thế nào?

Ban tổ chức DPC đã đưa ra mức án phạt: Ban vĩnh viễn các thành viên của 2 đội Apex và Orca khỏi mọi giải đấu thuộc Valve. Trong số các tuyển thủ nhận án phạt thì có 2 cái tên khá quen thuộc với làng DOTA 2 Việt Nam, đó là: Nguyễn “Datbb” Thành Đạt và Bùi “Hungbung” Văn Hùng.

Nguyên văn chia sẻ từ phía BTC DPC như sau: “Trong vòng loại DPC SEA của DOTA 2 diễn ra mới đây, chúng tôi đã thu thập đầy đủ chứng cứ liên quan đến việc team Orca sử dụng tài khoản team Apex để thi đấu thay. Đây là hành vi nghiêm trọng và không thể chấp nhận được. Xét về tiêu chuẩn minh bạch, công bằng trong thi đấu thì điều này sẽ khiến nhiều game thủ khác bất bình.

Chúng tôi đã tổ chức một cuộc điều tra độc lập và phát hiện thêm các bằng chứng về team Orca cố tình tham gia đường dây dàn xếp tỉ số. Kết quả trận đấu nằm trong khuôn khổ BTS Pro Series và nhiều giải đấu thuộc bên thứ 3 khác, nhìn chung rất quy mô.

Thế nên, chúng tôi quyết định ban toàn bộ các thành viên của 2 đội DOTA 2, họ sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Nói cách khác là không được tham gia bất cứ hoạt động nào của mùa giải Valve. Dưới đây là tên các tuyển thủ bị cấm:

  • vtFaded tên thật là Cheng Jia Hao.
  • 闷油瓶 tên thật là Wang Liang (王亮).
  • Yif tên thật là Zhou Yifu (周一夫).
  • citrus (AhJit) tên thật là Lai Jay Son.
  • Gy tên thật là Wang Kok Guan.
  • Hunghung tên thật là Bùi Văn Hùng.
  • BrayaNt tên thật là Pang Jian Zhe.
  • QWE tên thật là Namir Mohammad.
  • Datbb tên thật là Nguyễn Thành Đạt.
  • JJ tên thật là 杨俊杰.”.

DOTA 2 VN nói gì khi biết tuyển thủ người Việt gian lận?

Ngay khi xác nhận toàn bộ sự việc, cộng đồng DOTA 2 Việt Nam đã bày tỏ sự thất vọng tột độ khi các tuyển thủ người Việt lại một lần nữa vướng vào án bán độ, dàn xếp tỉ số. 

Trước đây, vụ việc đình đám của Misa thời hắn còn khoác chiếc áo Aces Gaming lên cả mặt báo nước ngoài, nhục nhã vô cùng. Còn giờ đây, đàn em của Misa như Datbb và Hunghung lại tiếp nối bước chân đàn anh. 

Hàng triệu game thủ tỏ ra rất bất bình, phản đối về hành động của 2 thanh niên kèm theo nhiều bình luận ác ý, tiêu cực rõ rệt. Với những fan của huyền thoại Dendi – Người được xem là tượng đài của DOTA 2, tương tự như Faker của Liên Minh Huyền Thoại thì Datbb đã gợi lại không ít kỷ niệm. 

Cụ thể, trong trận đấu gặp Tigers của Dendi hồi năm 2019, sau khi đánh xong Datbb đã xúc phạm thẳng mặt huyền thoại Dendi. Rất may cho Datbb là khi đó tình huống trôi qua khá nhanh, bản thân các tuyển thủ Tigers, kể cả chính Dendi cũng không hiểu tiếng Việt. Tuy nhiên, không ít fan của cộng đồng DOTA 2 Việt Nam đã “ném đá” dữ dội Datbb, thậm chí yêu cầu loại luôn tuyển thủ này khỏi 496 Gaming vì có thái độ không tốt.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật chi tiết về sự việc hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam chính thức bị ban vĩnh viễn vì bán độ, thậm chí có một cái tên từng xúc phạm nặng nề huyền thoại Dendi. Bạn có suy nghĩ gì khi đọc xong bài viết này của chúng tôi? Để lại bình luận và chúng ta cùng trao đổi về vấn đề này nhé.

>>>Xem thêm: Garena Free Fire – Thức tỉnh sức mạnh – Ngày Triệu Tập 17/6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *