LeBlanc đang yếu thế so với các vị tướng đường giữa khác ở meta

Với mỗi pháp sư trong liên minh E Sports, đều nắm giữ một sức mạnh riêng biệt đối đầu nhau. Gần đây, LeBlanc đang bị đánh giá yếu hơn các vị tướng đường giữa khác khá nhiều. Điều này cũng không quá khó hiểu, vì bộ kỹ năng của Leblanc chưa bao giờ là hoàn thiện. Cô nàng này chỉ phù hợp cho các cuộc truy bắt AD bên team bạn. Còn giai đoạn đi đường, lại tỏ ra lép vế hoàn toàn các tướng khác.   

Vì sao LeBlanc trong liên minh E sports bị đánh giá thấp 

Nguyên nhân LeBlanc bị underrated, không phải vì meta thay đổi hay bị riot chỉnh sửa sức mạnh quá nhiều. Mà lý do chủ yếu đến từ bộ skill, đòn đánh thường ít dame, ai chơi LeBlanc thường xuyên sẽ hiểu. Dù ở giai đoạn late game, cô nàng phù thủy có khả năng one shot chủ lực bên team địch. Nhưng vẫn không thể thay đổi, rằng cô là một sát thủ khá yếu lúc đầu game. 

Có 3 nguyên nhân chính, khiến cho bản chất của LeBlanc yếu hơn các pháp sư đường giữa trong liên minh E sports. Đó là không gây sát thương diện rộng, đón đánh tay quá ít dame và không có nhiều hiệu ứng khống chế. 

Bộ skill không gây dame AOE 

Trong 3 chiêu Q, W, E, chỉ có duy nhất chiêu W có thể gây được sát thương diện rộng. Nhưng lại quá mạo hiểm, vì khi bạn áp sát tới để dọn lính hay gây nhiều dame lên các tướng địch. LeBlanc của bạn rất dễ bị bắt bài, đối phương sẽ tận dụng các kỹ năng khống chế để giữ chân bạn lại ngay lúc đó. 

Còn chiêu Q và E lại là đơn mục tiêu, tuy phù hợp cho việc dồn sát thương vào một mục tiêu chính. Nhưng giai đoạn đầu quá ít sát thương, chỉ đủ để cấu máu chứ không gây áp lực được cho đối thủ. Nếu phải chờ tời giai đoạn late game thì quá lâu, vì team địch hiểu chất tướng của bạn, sẽ không để điều này xảy đến. 

Đòn đánh thường khó farm lính 

Đây mới chính xác là cơn ác mộng của những ai chơi Leblanc, vì phải last hit siêu chuẩn nếu bạn không muốn bị hụt lính liên tục. Khi một đàn lính team bạn ùa vào trụ, ngay cả những game thủ chuyên nghiệp cũng hụt mất một vài con. Không tối ưu được lượng vàng, bạn sẽ không lên được đồ. Trong khi đó, các pháp sư khác liên tục dùng kỹ năng AOE để farm lính tuyệt đối. 

Không có nhiều hiệu ứng gây khống chế 

Chiêu duy nhất có hiệu ứng khống chế, chính là chiêu E của Leblanc. Nhưng đây lại là kỹ năng định hướng, chứ không phải chọn mục tiêu. Nên bạn phải căn thật chuẩn, mới có thể thả xích để trói chân team địch. Sau khi quăng xích trúng, phải đợi ít nhất một giây mới trói được đối thủ.

Một số vấn đề khác của Leblanc trong liên minh e sports online 

Ngoài những lý do chính đến từ bộ kỹ năng, thì Leblanc còn một số lý do khách quan khác như trang bị, meta và bảng ngọc. Từng nổi tiếng với khả năng one shot, làm bốc hơi tướng team địch trong 1 nốt nhạc. Giờ đây, LeBlanc còn khó gây được lượng sát thương lớn, chứ chưa nói đến dứt điểm mục tiêu. 

Đó là do Riot buff khả năng chống chịu, cho đa số vị tướng đường giữa và AD trong liên minh E sports. Khiến cho các fan của Leblanc, cảm thấy vô cùng nhức nhối vì tướng tủ của mình trở nên vô hại. Đến cả trang bị dồn sát thương của Leblanc, cũng bị neft sức mạnh khá nhiều. 

Dứt điểm các tướng máu giấy đã khó, vậy gặp các đấu sĩ lên chùy gai hay lượng lớn kháng phép, thì chính xác Leblanc trở thành phế vật. Vậy có cách nào để thay đổi, cải tiến Leblanc để kéo về giai đoạn late game hay không. Câu trả lời tất nhiên là có, nhưng bạn cần định hình được lối chơi và điểm mạnh yếu của Leblanc. 

Cách khắc phục Leblanc ở đường giữa 

Sau đây sẽ là một số tips, cách khắc phục cô nàng phù thủy đang quá yếu đuối này. Cụ thể như sau: 

  • Thời gian đầu game, bạn nên tập trung farm lính và phối hợp tốt với rừng mình. Đừng cố gắng trao đổi chiêu thức với các Syndra, Orianna hay Zed. Vì như vậy, bạn sẽ gặp rất nhiều bất lợi. 
  • Tập luyện thật nhiều kỹ năng né, tránh các chiêu thức mà đối thủ tấn công bạn. Một phần để giữ lượng máu tốt nhất, thứ hai là cơ hội để bạn trao đổi chiêu thức khi đã né được skill. 
  • Mang theo bảng ngọc, cách lên đồ khắc chế đối phương. Đừng cố gắng lên đồ theo sở thích hay trang bị khuyên dùng. 

Và đó là những lý do, yếu điểm mà Leblanc đang yếu hơn các phù thủy đi mid. Hy vọng trong tương lai, liên minh E Sports sẽ có những chỉnh sửa, thay đổi cho vị tướng này. Một phần giúp Leblanc lấy lại vị thế, nguồn sức mạnh trước kia của cô nàng phù thủy. Ngoài ra hãy nhấn theo dõi website Mana88 club của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức hay về esport đang hot nhất trên thị trường game thủ Việt Nam và cả thế giới.

>>>Xem thêm: Top 10 các SSR mạnh nhất 2022 One Punch Man The Strongest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *