Gank trong Liên Quân là gì? Cách đi gank trong Liên quân game

Ở đấu trường Liên quân chuyên nghiệp, kỹ năng cá nhân dù có hay đến đâu cũng chưa chắc giành chiến thắng. Đa số, các đội tuyển giành chức vô địch, đều nhờ vào những pha tổ chức đi Gank hiệu quả. Nhiều người cho rằng đó là cách chơi không đẹp, phải dựa vào đồng đội để tìm lợi thế. Tuy nhiên, chiến thuật này thể hiện rõ ràng nhất về sự đoàn kết trong 1 team. 

Gank trong Liên quân Mobile là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Gank là cách mà bạn phối hợp cùng đồng đội để tiêu diệt đối thủ. Thuật ngữ này không dừng lại ở các trò chơi, mà còn ở tồn tại cả bên ngoài thực tế. Với một game nặng tính chiến thuật như Liên quân, những pha tổ chức gank đóng vai trò then chốt, quyết định kết quả thắng thua của hai đội. 

Giải thích thuật ngữ gank trong liên quân 

Với ba đường Top, Mid và Bot, sẽ nhận được những đợt gank hỗ trợ từ vị trí Jungle. Những game thủ chơi vị trí rừng thường mang áp lực rất lớn. Vì nếu không gank cho đồng đội, họ sẽ bị chỉ trích rất nhiều. Chưa kể, đồng đội lại bị rừng bên bạn tấn công liên tục, vị trí rừng còn lại sẽ ngẫu nhiên trở thành tội đồ của team. 

Dù biết rằng, Liên quân là một game 5 người, không một thành viên nào trong team được mang thái độ phụ thuộc. Nhưng vị trí rừng vẫn có một áp lực vô hình, đó là phải gank thật nhanh và hiệu quả. Trước khi rừng team đối thủ chơi hay, sẽ gây ra vô số bất lợi cho team bạn. 

Tổng hợp những phương pháp gank hiệu quả 

Để có được những pha tấn công đẹp mắt, gây hàng loạt khó khăn cho đối thủ. Các game thủ trong liên quân mobile không thể thiếu những phương pháp, mẹo đi gank cực hay. Tất nhiên, những mẹo này chỉ dành cho ai yêu thích vị trí đi rừng. Ở những vị trí khác, nếu muốn gank thì bạn nên tính toán cẩn thận trước khi di chuyển. Cùng đến với những hướng dẫn hiệu quả như sau:

Lựa chọn những vị tướng đúng chất đi rừng 

Tại sao lại nói là đúng chất đi rừng, vì đã có một số trường hợp dùng tướng ở vị trí khác, đổi sang vị trí Jungle. Và kết quả thì ai cũng biết, nếu có thắng thì cũng chỉ là may mắn, còn thua là dĩ nhiên. Vậy nên, hãy chọn đúng những vị tướng đi rừng (thường là sát thủ vì có kỹ năng áp sát). 

Tổng hợp những phương pháp gank hiệu quả 

Có một số ngoại lệ, để bạn đem những vị tướng khác để đi rừng như sau:

  • Các tướng pháp sư đi rừng: D’Arcy, Zill, Keera, Paine.
  • Các tướng xạ thủ đi rừng: Slimz, Violet, Fennik, Lindis.
  • Các tướng đấu sĩ đi rừng: Lữ Bố, Rourke, Zephys, Triệu Vân,…

Lên đồ chuẩn đi rừng, có sát thương lớn 

Đa số các tướng đi rừng, sẽ có xu hướng áp sát và kết liễu kẻ địch nhanh nhất. Vậy nên, những món đồ chống chịu thường sẽ không được lựa chọn. Bạn sẽ có hai phương án lên đồ, một là thuần dame còn hai là thuần phép. Càng lên nhiều đồ có sát thương, bạn càng cộng dồn và thị uy được sức mạnh khủng khiếp trước team địch. 

Có 4 loại trang bị dành cho những người chơi đi rừng bao gồm: 

  • Gươm Loki: Món đồ yêu thích cho các pháp sư. 
  • Rìu Leviathan: Dành cho những tướng rừng đấu sĩ hoặc sát thủ. 
  • Kiếm truy hồn: Cả xạ thủ lẫn sát thủ đều có thể dùng trang bị này. 
  • Cung bão tố: Cho các xạ thủ đi rừng cực chất. 

Luôn quan sát bản đồ nhỏ 

Ngoài việc ăn các bãi quái, nhiệm vụ tối quan trọng của bạn là phải học cách quan sát bản đồ nhỏ. Đây là cách mà bạn sẽ bao quát, dự tính xem nên di chuyển đến lane nào để gank. Những game thủ chuyên nghiệp đều có kỹ năng quan sát rất tốt, đó là cách họ bắt lẻ carry bên team đối thủ. 

Kinh nghiệm đi gank hiệu quả trong Liên quân 

Tham khảo thêm nhiều mẹo gank khác tại Mana88 

Để tìm hiểu thêm thật nhiều bí quyết đi rừng, bạn hãy tải app Mana88 uy tín về thiết bị điện thoại. Hệ thống luôn có sẵn những nội dung, thông tin về trò chơi LQM. Ngoài ra, Mana88 uy tín còn vô số các dịch vụ hấp dẫn như cá cược, soi kèo, đọc cầu cho những ai đam mê đỏ đen, may rủi. 

Tóm lại, vị trí đi rừng trong Liên quân dù áp lực, nhưng không thể phủ nhận nó vô cùng hấp dẫn. Chỉ những game thủ nào đủ kiên nhẫn, muốn tìm đến những thử thách mới thì sẽ try hard thường xuyên vào vị trí này. 

>>>Xem thêm: Fire Emblem Heroes đạt mốc doanh thu đạt mức tỷ đô dù bị chê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *